Những bông hoa phục sinh tuyệt đẹp gữa mùa xuân rực rỡ

Phân loại thực vật phân loại hoa Pasque (đôi khi được viết dưới dạng một từ) là Pulsatilla Vulgaris. Một tên gọi chung khác của loại cây này là ‘hoa Phục sinh’, không nên nhầm lẫn với hoa huệ Phục sinh. Cây là một thành viên của họ bơ (Ranunculaceae). Các cây khác trong họ này bao gồm:

  • Hoa Bia
  • Hoa phi yến
  • Hoa hồng đậu lăng
  • Hoa Đồng cỏ
  • Anh túc

Hoa phục sinh là cây lâu năm thân thảo.

Đặc điểm của hoa phục sinh và điểm bán chạy nhất
Hoa phục sinh là một loại cây lâu năm phát triển thấp (cao 15 đến 24cm). Cây tạo thành một cụm lan rộng theo thời gian. Những bông hoa nở trước hầu hết các tán lá vào mùa xuân; Bên cạnh những bông hoa oải hương thường thấy, có những giống cây cung cấp các lựa chọn màu sắc khác, bao gồm cả màu trắng và đỏ tím (ví dụ, ‘Rote Glocke,’ được dịch sang tiếng Anh là ‘Đồng hồ đỏ’, là một giống màu đỏ tím). Hạnh phúc, những cây lâu năm này là hoa chống thỏ.

Lá của nó có màu xanh xám và ren. Những sợi lông mượt không chỉ bao phủ trên lá mà còn cả cuống và nụ của hoa Pasque, mang lại vẻ mờ nhạt. Những hạt giống khôn ngoan thành công là những bông hoa hấp dẫn theo cách riêng của họ.

Trong số nhiều phẩm chất tốt đẹp của nó, người ta có thể nói rằng đặc điểm nổi bật của hoa Pasque là nó là một bông hoa sớm, cạnh tranh với bóng đèn mùa xuân như bông tuyết. Có một điều đặc biệt về những bông hoa đầu tiên chào đón chúng ta vào đầu mùa xuân sau một mùa đông dài, làm cho tất cả những cây nở sớm như vậy được yêu thích lâu năm với những người làm vườn.

Yêu cầu về vùng trồng, mặt trời và đất cho hoa phục sinh
Có nguồn gốc từ các khu vực mở của Châu Âu và Châu Á, hoa Pasque có thể được trồng ở các vùng trồng cứng vừa. Là một loại cây tương tự có nguồn gốc ở miền bắc Âu Á; Nó cũng là một loài hoa dại bản địa trên thảo nguyên Bắc Mỹ, nơi nó phát triển với những cây như đồng bằng lõi. 

Trồng cây lâu năm này trong ánh nắng mặt trời đầy đủ để che bóng mát và trong đất thoát nước tốt, cát hoặc mùn với độ pH trung tính hoặc kiềm.

Cảnh quan, công dụng làm thuốc
Với tầm vóc ngắn, thói quen sinh trưởng vón cục và cần thoát nước tốt, hoa phục sinh được tạo ra cho các khu vườn đá hoặc như một cây trồng để viền một con đường sườn đồi. Nhà máy này phù hợp để khí hậu  miền Bắc, một khi được thành lập, nếu được cung cấp đủ bóng râm.

Mặc dù cây lâu năm này đã được sử dụng làm thuốc (ví dụ, như một chất gây trầm cảm, theo thảo dược của Henriette) bởi các nhà thảo dược đã được đào tạo, các nhà thảo dược cảnh báo rằng hoa phục sinh là một loại cây độc, lưu ý rằng nó ‘cực kỳ độc hại và không nên ăn hoặc áp dụng trà sát lên da. ‘

Ý nghĩa của tên ‘Hoa phục sinh’ và tên thực vật
Như đã đề cập ở trên, một tên gọi chung khác của hoa Pasque là ‘hoa Phục sinh’. Pasque là cách đánh vần tiếng Pháp cổ của ‘Phục sinh’, và đó là khoảng thời gian trong năm, cây nở hoa ở một số khu vực trên thế giới. Theo Botan.com, nhà thảo dược học nổi tiếng John Gerard, ‘thông báo cho chúng tôi rằng chính anh ta đã ‘chuyển sang đặt tên’ đây là Hoa Pasque, hay Hoa Phục sinh, vì thời điểm xuất hiện, nó đang nở rộ từ tháng 4 đến tháng 6 . ‘

Đối với tên thực vật, chi, có nghĩa là ‘bị đánh’ (như bị gió thổi, hay ‘gió thổi’), có lẽ đề cập đến cách những bông hoa đung đưa trong gió trên vùng đồng bằng Âu Á của tổ tiên. Trong khi đó, thô tục có nghĩa là ‘phổ biến.’

==> Bạm có thể tham khảo thêm một số bài viêt sau đây:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*