Trong nhiều năm, chúng ta đã nghe nói rằng cây kim thông rơm chỉ nên được sử dụng xung quanh các cây ưa axit. Vì kim tiêm nghiêng về tính axit, nên có vẻ hợp lý khi nghĩ rằng chúng cho vay axit đó với môi trường xung quanh, nhưng điều đó không đúng. Kim thông không làm giảm độ pH và axit hóa đất.

Nhiều thứ ảnh hưởng đến độ pH của đất, bao gồm khí hậu và lượng mưa. Tuy nhiên, các vật liệu phủ không được làm việc trong đất, do đó, bất kỳ tác động nào chúng có thể vẫn còn ở bề mặt và không làm thay đổi đất xung quanh rễ cây.

Cây kim thông rơm

Phủ rơm
Thông kim nói chung là một lựa chọn tốt cho mùn, đặc biệt là nếu bạn có cây thông trong sân hoặc rơm thông có sẵn tại địa phương.

Cây thông rơm là gì?
Thông rơm là tên được đặt cho kim thông khi chúng được sử dụng làm lớp phủ. Thông rơm và kim thông là như nhau.

Rơm thông được bán thương mại là kim dài hoặc kim ngắn.
Rơm thông dài là từ cây thông vàng Nam (giống cây kim châm). Các kim là một ấn tượng 24 đến 36cm. Dài và có màu đồng hấp dẫn khi khô, chúng tạo ra một lớp phủ tuyệt đẹp và cực kỳ chậm phân hủy. Bạn cũng cần ít mùn kim dài để bao phủ một khu vực rộng lớn. Chi phí nhiều hơn cho mỗi kiện, nhưng vì bạn đang sử dụng ít hơn, nên chi phí thường tương đương hoặc ít hơn để thực hiện một công việc, hơn là phủ kim ngắn.
Rơm thông kim ngắn được bán thương mại nếu từ cây thông loblolly hoặc cây thông chém. Những cây này phát triển nhanh hơn nhiều so với cây thông Nam Vàng, khiến chúng trở nên phổ biến với ngành gỗ. Phổ biến đến mức họ đang vắt kiệt những cây thông Nam Vàng. Tuy nhiên, Nam Vàng đang trở lại, có lẽ là do thị trường cho rơm thông, do đó, các loại kim dài được một lần nữa trở nên có sẵn.

Điều đó nói rằng, rơm thông đôi khi hiếm khi được nhìn thấy để bán ngay cả khi bạn tập trung vào rừng thông. Nếu bạn có thể chạm tay vào một số thứ, cho dù là sản phẩm thương mại hoặc hàng xóm của bạn, thì rơm thông có thể là một lựa chọn mulch tuyệt vời và rẻ tiền mà bạn có thể sử dụng trên sân của mình.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, có một số lý do kim thông là một lựa chọn tốt.
Chúng rất nhẹ. Có đủ sức nặng trong việc làm vườn. Chúng không chỉ dễ dàng hơn ở mặt sau, mà chúng còn giành được đất nhỏ gọn của bạn.
Không giống như nhiều loại bổi hữu cơ truyền thống, cây thông don don mang rất nhiều hạt cỏ dại bên mình. Và chúng ngăn ánh sáng mặt trời đến những hạt giống đã có sẵn trong đất, ngăn chúng nảy mầm.
Kim thông chậm phân hủy, điều đó có nghĩa là chúng không cần thay thế một tháng sau khi bạn rải chúng, như nhiều loại mùn hữu cơ khác làm. Nhưng cuối cùng khi chúng phân hủy, chúng làm giàu đất.
Cũng như các loại mùn khác, chúng điều hòa nhiệt độ đất, giữ cho nó mát hơn vào mùa hè và cách nhiệt nó, khi được sử dụng như một lớp phủ mùa đông để ngăn chặn sự đóng băng và tan băng lặp đi lặp lại.
Khi họ ổn định, họ đã thắng được trôi nổi trong mưa lớn. Kim thông tạo thành một tấm thảm lỏng lẻo và ở lại.
Rơm thông thường được khuyên dùng cho sườn dốc và sườn đồi, vì nó cho phép nước thấm vào đất và kim thông giúp giữ nó ở đó, thay vì rửa xuống đáy dốc và lấy lớp đất mặt với nó. Tất nhiên, điều này không phải là không an toàn. Mưa cực lớn và lũ lụt vẫn sẽ tàn phá.
Kim thông là một nguồn tài nguyên tái tạo. Không có cây nào bị đốn hạ để thu thập kim thông (kim cham).

Hạn chế: Có bất kỳ nhược điểm của kim thông? Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo.
Như đã nói ở trên có thể là một vấn đề. Nhưng nếu bạn tìm thấy rơm thông, hãy lưu ý rằng nó có thể thổi xung quanh ở những nơi nhiều gió, ít nhất là cho đến khi nó có thời gian để giải quyết.

Nếu nó không bao phủ hoàn toàn đất, bạn vẫn sẽ nhận được cỏ dại, và làm cỏ trong rơm thông không đặc biệt dễ chịu. Nó có thể trông nhẹ và mịn, nhưng nó vẫn là kim.

Ngoài ra, như với tất cả các vật liệu phủ khô, rơm thông là dễ cháy. Nếu cháy rừng là một vấn đề trong khu vực của bạn, rơm thông không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy đó là một tài nguyên tốt và nghĩ rằng nó đáng để thử.

Cách sử dụng
Sử dụng nó giống như bất kỳ lớp phủ khác. Trải nó xung quanh cây và cây bụi và sử dụng nó trong giường vườn của bạn. Hầu hết các nguồn đề xuất một lớp 3cm, nhưng 6cm sẽ lắng xuống khoảng 3cm. Chúng tôi muốn giới thiệu ít nhất 9cm và càng nhiều thì càng tốt. Bởi vì nó chậm phân hủy, có lẽ bạn sẽ chỉ cần phủ nó lên một vài inch mỗi mùa xuân.

Lắc và ném rơm thông, theo cách bạn thường dùng rơm để nó tạo thành một lớp lông mịn. Cuối cùng nó sẽ ổn định và giữ nguyên vị trí, bất chấp mưa hay gió. Nó làm điều này trên nền rừng, và nó sẽ làm điều đó trong khu vườn của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Laptops Under $1000

https://outdoorlover.org/best-corded-hedge-trimmers/

https://onegardenshop.com/best-string-trimmers/


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *