Trên khuôn mặt của người phụ nữ, đôi mắt chính là yếu tố giúp tạo nên ấn tượng đầu tiên đối với người đối diện. Vì vậy, các bước trang điểm mắt tự nhiên sẽ giúp các bạn có được bí quyết trang điểm thật khéo léo mà không cần dùng đến quá nhiều mỹ phẩm hay thời gian để thực hiện các thủ thuật phức tạp.

1. Đánh nền

Đánh nền vùng mắt sẽ giúp che các vết thâm nám vùng mắt, giúp vùng da này được tươi sáng, khỏe mạnh hơn. Bạn nên tán phấn nền đều và mỏng cho cả mí trên và mí dưới, sau đó, phủ một phấn bột để lớn nền này được khô thoáng.

Việc phủ lớp phấn mỏng sẽ giúp kiềm dầu, tránh tình trạng da bóng loáng và lên màu mắt được đẹp nhất.

2. Định hình chân mày

Chân mày là điểm nhấn rất quan trọng giúp khuôn mặt của một người trở nên thu hút hơn rất nhiều. Nếu bạn có một khuôn mày rậm và đen, bạn chỉ cần tỉa tót lại cẩn thận, giúp lông mày trở nên sắc sảo hơn mà không cần dùng đến chỉ kẻ mày.

Còn nếu lông mày bạn thưa thớt, bạn nên sử dụng bột vẽ để tán đều lên (không nên tán bột hoặc vẽ lông mày quá đậm, quá ngang, quá mảnh hay sắc, vì điều này sẽ khiến khuôn mặt của bạn già đi trông thấy).

Đôi mắt được trang điểm tự nhiên sẽ cuốn hút người đối diện

3. Tán màu mắt

Để đôi mắt trông thật tự nhiên, bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một màu mắt (nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn,…), tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng chọn màu nào hòa hợp với màu của son, màu trang phục hay tông da của mình.

Việc sử dụng tán màu mắt cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cọ hoặc ngón tay út để tán đều lớp màu lên vùng xung quanh mắt, không quên một chút màu tươi sáng cho mí dưới.

4. Bấm mi và chải mascara

Một đôi mi cong vút sẽ giúp mắt trông to tròn và thu hút hơn rất nhiều, vì vậy, nếu như bạn đang muốn trang điểm mắt tự nhiên nhất, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước uốn mi và chuốt mi bằng mascara.

Tránh trang điểm khiến lông mi vón cục, lem luốc bởi điều này sẽ khiến bạn trông mất thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Trang điểm mắt đẹp không hề khó

5. Mắt nước

Vẽ mắt nước là một khẩu đòi hỏi sự khéo léo của các chị em, bởi không phải ai cũng có thể vẽ cho mình một đường mắt thanh mảnh, quyến rũ.

Còn nếu, bạn muốn đôi mắt của mình trông long lanh, to tròn hơn, bạn có thể vẽ một đường mắt nước từ 1/3 đuôi mắt kéo nhẹ để vừa tự nhiên, vừa sắc sảo, vừa giúp đôi mắt trong long lanh và cuốn hút.

Trang điểm mắt tự nhiên là một bước làm đẹp được nhiều chị em quan tâm bởi đây là bước khá khó và ảnh hưởng chủ yếu đến bố cục chung của khuôn mặt. Hi vọng với những cách làm đẹp trên, bạn có thể tự tin để hoàn thành bước này một cách dễ dàng.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.