Răng mọc lẫy là vấn đề thường xảy ra phổ biến ở nhiều người hiện nay,và nhất là ở trẻ nhỏ khi trẻ bắt đầu thay răng. Việc mọc răng lẫy thường gây mất thẩm mỹ và khiến cho nụ cười trở nên kém duyên, chính vì vậy mà mọi người thường rất quan tâm đến cách khắc phục răng mọc lẫy. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề răng mọc lẫy và cách khắc phục hiệu quả.

Mục lục


Răng mọc lẫy và cách điều trị hiệu quả

Răng mọc lẫy và cách điều trị hiệu quả

Răng mọc lẫy là gì? 

Răng mọc lẫy là hiện tượng những chiếc răng cửa hàm dưới bị mọc lệch hướng và thường xuyên xảy ra ở trẻ em trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Thông thường thì những chiếc răng mọc lẫy thường có xu hướng mọc vào phía trong của cung hàm nên sẽ không thể tác động lực lên những chiếc răng sữa giúp chúng lung lay và bị rụng. Vì vậy mà răng mọc lẫy thường gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với việc thay răng vĩnh viễn.

Đọc thêm:

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lẫy

Răng mọc lẫy thường xảy ra do một số nguyên nhân sau đây:

  • Trên khuôn mặt của bạn không có sự cân đối ở khớp thái dương hàm.
  • Những ngoại lực tác động như tại nạn hoặc té ngã cũng có thể gây ra tình trạng răng mọc lệch.
  • Răng vĩnh viễn mới mọc có kích thước quá lớn nên dẫn đến tình trạng không đủ chỗ để mọc răng mà phải mọc chen chúc nhau.
  • Trẻ nhỏ thường xuyên có thói quen xấu như mút tay hay mút môi cũng đều có thể làm thay đổi hướng mọc răng vĩnh viễn.
  • Răng sữa mất hoặc nhổ quá sớm cũng gây ảnh hưởng đến quá trình mọc nối tiếp của các răng vĩnh viễn. Khi mà chân răng sữa đã lành hẳn, thì các răng vĩnh viễn sẽ bị mất phương hướng trong quá trình mọc và bị các răng khác mọc chiếm chỗ và xâm lấn nhau.
  • Răng mọc lẫy còn xảy ra khi răng sữa chưa rụng mà răng mới đã mọc.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng răng mọc lẫy

Nguyên nhân gây ra hiện tượng răng mọc lẫy

Cách điều trị răng mọc lẫy

Khi đến thăm khám tại các phòng khám nha khoa hiện nay, thì dựa vào tình trạng răng mọc lẫy ở từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp và cụ thể nhất. Hiện nay có hai phương pháp được sử dụng nhiều nhất để điều trị răng mọc lẫy là:

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: bọc răng sứ là quá trình mài răng thật với tỉ lệ quy định và sau đó sử dụng mão răng sứ được thiết kế hình dạng và kích thước giống hệt so với răng thật được bọc lên trên để hàm răng khít lại với nhau hơn. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì bọc răng sứ là phương pháp điều trị tình trạng răng mọc lẫy hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.
  • Niềng răng thẩm mỹ: đây cùng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để điều trị răng mọc lẫy. Với cách điều trị này thì bác sĩ sử dụng lực kéo nhất định của các dây chun lên trên cung hàm và di chuyển răng về vị trí mà khách hàng mong muốn. Với phương pháp này thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và tùy thuộc vào độ lệch lạc của răng, tuy nhiên khi hoàn thành thì kết quả sẽ rất lâu dài và an toàn.

Bọc răng sứ là cách điều trị răng mọc lẫy an toàn và hiệu quả

Bọc răng sứ là cách điều trị răng mọc lẫy an toàn và hiệu quả

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề răng mọc lẫy cung như cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ tìm được cách khắc phục tình trạng răng mọc lẫy hiệu quả và sở hữu hàm răng đều đẹp nhất và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *