Đèn ốp trần led được sử dụng ngày càng rộng rãi bởi những tính ưu việt và lợi ích mà nó đem lại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn lựa và lắp đặt đèn trần đúng cách vì nó đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức hiểu biết chuyên môn. Vậy chúng ta cần lưu ý những điểm nào trong lắp đặt và việc lựa chọn đèn. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Cần phải hiều đèn led ốp trần là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu đèn led ốp trần là gì để từ đó chọn lựa đúng loại đèn phù hợp với nhu cầu của bạn. Đèn led ốp trần là loại đèn sử dụng công nghệ led được ốp nổi trên trần nhà với khung và vít, phù hợp với hầu hết các trần nhà. Ngoài ra, cũng có thêm loại đèn âm trần, tuy nhiên đây là loại cần khoét lỗ trên trần mới lắp đặt được.

Cần lưu ý lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn

Đèn ốp trần led có rất nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh xảo cũng với nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn đèn bạn cần chú ý đến màu sắc của nó có phù hợp với không gian mà bạn định lắp đặt hay không hoặc tìm hiểu với không gian nhà bạn thì nên sử dụng đèn led màu gì để phù hợp với gam màu nội thất trong phòng. Nhờ đó mà màu sắc sẽ đem lại sự hài hòa với không gian sống tạo cảm giác dễ chịu thoải mái, không những thế còn làm tăng vẻ đẹp cho căn phòng.

Lựa chọn số lượng và công suất bóng đèn phù hợp

Việc sử dụng nhiều bóng đèn không những không tiết kiệm điện hiệu quả mà còn làm không gian căn phòng trở nên rối hơn. Vậy nên, bạn cần cân nhắc xem nên sử dụng bao nhiêu đèn cho phòng của mình mà vẫn đủ chiếu sáng giúp cho không gian trở nên thông thoáng mới tạo cho bản thân bạn cảm giác dễ chịu hơn.

Để chọn lựa công suất đèn phù hợp bạn cần tính toán kích thước căn phòng, tổng quan nội thất trong phòng. Chỗ nào rộng lớn cần nhiều ánh sáng hơn thì chọn đèn công suất lớn, với không gian nhỏ bé thì bạn thực sự nên sử dụng nhiều đèn công suất nhỏ thay vì sử dụng ít đèn công suất lớn để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt

Sau khi đã chọn lựa được loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì ta sẽ tiến hành lắp đặt. Để đảm bảo được chất lượng và khả năng chiếu sáng của đèn ốp trần led tốt nhất thì bạn cần lưu ý đến diện tích của căn phòng hay căn nhà trong quá trình lắp đặt. Tiếp theo bạn cần tính toán khoảng cách phù hợp giữa các đèn led và xác định khoảng không gian lắp đặt nhằm mục đích đảm bảo ánh sáng có chất lượng tốt nhất.

Một số ví dụ cho bạn về khoảng cách giữa các bóng đèn led trần. Với sự lựa chọn là đèn ốp trần nổi thì bạn nên đặt khoảng các giữa đèn các đèn bằng ¼ chiều cao của bức tường và có chiều nghiêng hướng xuống dưới. Nếu phòng có bạn có nhiều bức tranh và bạn muốn chiếu sáng chúng để tạo điểm nhấn trong căn phòng thì nên gắn đèn vào sát trong tường có khoảng cách bằng 2/3 chiều rộng của khu vực cần chiếu sáng đó.

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên đây về đèn ốp trần led hy vọng bạn đã có thêm những điều hữu ích và hiểu được những điểm nào cần lưu ý trong cách lắp đặt và lựa chọn đèn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và không gian cần chiếu sáng. Từ đó, giúp cho bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Răng mọc lệch – Nguyên nhân và cách khắc phục

>>> Liệu bọc răng sứ có bị hôi miệng không?


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.