Đèn rọi tranh là loại đèn thường thấy ở phòng khách những ngôi nhà hiện đại ngày nay. Mỗi một gia đình lại có một cách lắp riêng tùy theo sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia chủ và tùy theo loại đèn được sử dụng. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết lắp và lắp đúng cách. Để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra, bài viết dưới đây được Kingled tổng hợp lại một vài điều cần chú ý khi lắp đèn rọi tranh cho phòng khách gia đình.

Khi lắp đèn rọi tranh cần chú ý những điều gì?

Chú ý nguồn điện cho đèn rọi tranh

Đèn rọi tranh sử dụng chung nguồn điện với các loại đèn led khác được lắp đặt trong hệ thống đèn led của gia đình. Bởi đèn rọi tranh hầu hết được lắp bằng đèn led nên chúng có khả năng tiết kiệm điện năng cho gia đình. Hơn nữa, đèn rọi tranh có khả năng chiếu sáng ít hơn những loại đèn còn lại trong nhà bởi chúng chỉ có mục đích để chiếu sáng cho vật thể là bức tranh hay bức vẽ. Thời gian chiếu sáng của đèn rọi tranh trong vòng một đêm, bạn có thể bật chúng cùng với đèn sinh hoạt từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau là thời gian nhiều nhất, chúng chỉ tiêu hao năng lượng bằng một nửa đèn sợi đốt bình thường. Tuy nhiên, trong khi lắp đặt bạn nên chú ý về hệ thống dây điện bởi khi khoan trúng dây điện rất dễ xảy ra hiện tượng chập điện. Để việc đó không xảy ra, sau khi lắp đặt xong đường điện, bạn nên kiểm tra chúng có ổn định không trước khi bật đèn.

Khi lắp đèn rọi tranh cần chú ý những điều gì?

Kích thước lỗ khoan cho đèn

Đây có lẽ là vấn đề ít người tiêu dùng quan tâm bởi nghĩ chúng khá thừa thãi. Đèn rọi tranh là loại đèn được sử dụng với mục đích thẩm mỹ là chủ yếu, chính vì vậy, mọi thứ xung quanh chúng đều phỉa hoàn hảo để giúp người nhìn cảm giác thoải mái. Rất nhiều gia đình chủ quan trong khi khoan, xảy ra tình trạng khoan đi khoan lại, khiến bức tường xấu đi rất nhiều, mà lỗ khoan to khi sử dụng lâu ngày khiến chân đèn nhanh lỏng hơn. Một lời khuyên hữu ích để tránh việc này xảy ra là bạn nên nghiên cứu kỹ chỗ khoan cũng như hệ thống đường điện xung quanh và đánh dấu trước khi đặt khoan. Lỗ khoan lớn quá gây thẩm mỹ và ngược lại nếu như lỗ khoan quá nhỏ sẽ khiến chân đèn không vừa.

Chiều cao của đèn rọi tranh

Để xác định được nơi đặt khoan hợp lý, bạn nên xác định đúng chiều cao cần thiết cho chiếc đèn rọi tranh. Chiều cao tính từ mặt đất lên vị trí đặt khoan phù thuộc rất nhiều vào kích thước bức tranh mà bạn định treo. Bạn có thể xác định trước bức tranh bạn muốn đặt, đo chiều dài và chiều rộng cũng như tầm nhìn của người nhìn đến tranh cao hay thấp và tính được nơi đặt chân đèn. Mỗi một bức tranh lại có một kích thước khác nhau, bức thì nhỏ, bức thì lớn, bức thì chiều rộng lớn chiều dài. Một khoảng cách mà bạn cần lưu ý nữa là khoảng cách từ đỉnh bức tranh đến chân đèn sao cho chúng hợp lý nhất có thể.

Khi lắp đèn rọi tranh cần chú ý những điều gì?

Nếu đặt quá xa nhau đèn không thể chiếu sáng được toàn bộ mặt phẳng tranh, còn nếu gần quá cảm giác chúng sẽ bị dính liền vào nhau rất mất thẩm mỹ.

Lắp đèn rọi tranh trước khi treo tranh

Đây là một lưu ý mà ít người được nghe nói, nêu như không đặt tranh lên trước làm sao có thể đo được khoảng cách để đặt chân đèn? Bạn có thể đặt tranh thử trước và đánh dấu những kích thước cần thiết sau đó đặt tranh qua một bên và lắp đèn trước. Công việc này không chỉ giúp người lắp đèn tiện lợi hơn trong quá trình lắp, không bị vướng víu bởi có vật cản mà cũng khiến bức tranh không bị ảnh hưởng nếu có sự cố xảy ra nhất là với những bức tranh đắt giá.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn và gia đình lắp đặt đèn rọi tranh một cách hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bạn có biết 5 loại thực phẩm nên tránh ăn khi trời lạnh này?

>>> Cách lắp đặt lò nướng đúng chuẩn hợp phong thuỷ


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.