Hiện nay do quá trình công nghệ hóa hiện đại hóa càng ngày càng phát triển kéo theo đó yêu cầu cải tiến chất lượng của các nhà máy cũng được tăng cao. Có lẽ vì vậy mà cách thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng đặc biệt là xưởng chế biến thực phẩm là biện pháp đang trở nên phổ biến hiện nay. Sỡ dĩ nó trở nên phổ biến như vậy vì khi sử dụng sơn epoxy sẽ giúp bề mặt sàn sáng bóng, sạch đẹp, không gây độc hại cho cả người và thực phẩm. Vì vậy hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về sơn Epoxy cho xưởng thực phẩm nhé!

1. Tại sao bạn nên thi công sơn Epoxy cho xưởng thực phẩm.

Cũng giống như các dòng sơn khác thì sơn Epoxy cho xưởng thực phẩm đảm bảo những ưu điểm như:

Sơn epoxy giúp mặt sàn trở nên bóng giúp quá trình lau dọn vệ sinh trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nhờ đó làm cho vi khuẩn và nấm mốc không còn khả năng sinh sôi và phát triển.

Ngoài ra, sơn epoxy tạo độ cứng cho sàn nhờ đó giúp sàn chống chịu tốt dưới các tác động từ ngoại lực như: va đập khi vận chuyển,…

Bên cạnh đó sơn epoxy còn tạo ánh sáng phản quang giúp hệ thống chiếu sáng hiệu quả làm giảm tối đa chi phí điện năng, giúp tiết kiệm chi phí.

Không những thế, sơn Epoxy dành cho xưởng thực phẩm có khả năng kháng nước, khả năng chống trơn trượt tuyệt vời. Nhờ đó, người công nhân làm việc trong nhà xưởng có thể an toàn làm việc hơn.

Một ưu điểm lớn dành cho dòng sơn này là nó không có mùi nên không gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm ngay cả khi sơn chết trong vòng từ 7- 10 ngày khi quá trình thi công kết thúc.

Màu sắc của lớp sơn sàn vô cùng phong phú giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, lớp sơn sàn vô cùng sáng bóng không chỉ mang đến nét thẩm mỹ cho nhà xưởng mà còn tăng thêm nét sang trọng cho nhà xưởng.

Bạn có nhận thấy rằng một công ty sản xuất thực phẩm được thiết kế gọn gàng sáng sủa, sạch sẽ sẽ đón nhận được nhiều cảm tình của khách hàng mang đến nguồn doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp đó. Có lẽ vì vậy nên đối với các xưởng sản xuất thực phẩm, việc lựa chọn biện pháp thi công sàn bằng sơn epoxy chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Sơn Epoxy cho xưởng thực phẩm

>> Xem thêm: 

 2. Quy trình thi công sơn epoxy cho xưởng thực phẩm.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Bước vệ sinh bề mặt luôn đóng vai trò quan trọng nhất bởi để tạo một lớp sơn Epoxy cho nhà xưởng hoàn hảo thì việc đầu tiên bạn nên loại bỏ toàn bộ các tạp chất và dị vật nằm trên nền sàn bằng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như: máy mài sàn công nghiệp, máy hút bụi chuyên dụng để tạo nhám giúp bề mặt có độ liên kết tốt với lớp sơn hơn.

Nếu trên bề mặt sàn xuất hiện những vết rạn nứt, lồi lõm hay trũng nước thì bạn cần thấm khô và bả vá, trét bằng keo epoxy 2 thành phần chuyên dụng.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Thông thường sơn Epoxy sẽ có 2 thành phần bao gồm thành phần A và thành phần B. Công việc của bạn bây giờ chính là trộn đều hai thành phần đó bằng máy khuấy theo một tỉ lệ nhất định từ nhà sản xuất. Lớp sơn lót này có tác dụng tạo liên kết trung gian giữa bề mặt sàn xưởng thực phẩm với lớp sơn epoxy giúp làm tăng độ cứng cho bề mặt.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ.

Sau khi trộn đều 2 thành phần sơn thì bạn cần đổ nó ra sàn rồi dùng bàn cán, cán thật đều sơn ra bề mặt sàn với định mức thích hợp.Sau đó dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên mặt sơn. 

Vì đây là công đoạn cuối cùng cũng là công đoạn quan trọng nhất không chỉ quyết định đến toàn bộ chất lượng mà còn quyết định tính thẩm mỹ của công trình nên một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là sử dụng hệ thống sơn epoxy tự san phẳng để giúp sàn nhà xưởng công nghiệp chế biến thực phẩm đạt được chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra.

Sau khoảng thời gian 24, có thể cho phép người và phương tiện có trọng tải nhẹ di chuyển trên mặt sàn. Nếu bề mặt sàn không xảy ra tình trạng gì nữa thì tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại công trình. 

Lưu ý thời gian khô và đóng rắn hoàn toàn của sơn là sau 7 ngày.

Quy trình thi công sơn Epoxy cho xưởng thực phẩm

Trên đây là những kiến thức thú vị về sơn Epoxy cho xưởng thực phẩm. Hy vọng với những kiến thức mà bài viết trên cung cấp có thể giúp bạn chọn lựa và thiết kế dòng sơn phù hợp với nhà xưởng nhất.

>> Xem thêm bảng báo giá sơn sàn công nghiệp mới nhất tại: https://sonjymec.com/bao-gia-son-san-cong-nghiep-tot-nhat-hien-nay.htm


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.