Những người chơi vừa mới bắt đầu làm quen với sáo Dizi thường thắc mắc: Nên chọn mua sáo Dizi có khớp nối hay không có khớp nối? Thực tế, sáo Dizi có khớp nối thường mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn cho người chơi trong quá trình sử dụng. 

Tác dụng của bộ phận khớp nối trên sáo Dizi 

Bộ phận khớp nối có công dụng vô cùng quan trọng đối với người chơi trong quá trình học thổi sáo Dizi. Sáo Dzi giúp người chơi có thể dễ dàng tháo thân sáo thành 2 khúc ngắn hơn nhằm thuận tiện trong quá trình vận chuyển, mang sáo bên mình không bị vướng víu. 

Nên chọn mua sáo Dizi có khớp nối hay sáo Dizi không có khớp nối?

Sáo Dizi có khớp nối giúp cho người chơi thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển

Bên cạnh đó, trong quá trình thổi sáo người chơi có thể điều chỉnh được độ cao của âm sáo thông qua bộ phận khớp nối. Các điều chỉnh vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần kéo dài khớp nối theo mức cho đến khi thấy âm sáo được thổi ra đạt chuẩn là được. 

Sáo Dizi có khớp nối không chỉ thuận tiện trong việc điều chỉnh độ cao, vận chuyển dễ dàng mà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ của cây sáo. Hiện nay, khớp nối trên sáo Dizi hầu hết được chế tạo từ nguyên liệu chính là đồng hoặc inox, vừa giúp cho cây sáo có độ bền, vừa giúp cho sáo được bền đẹp hơn. Trong đó, nguyên liệu bằng inox vẫn được sử dụng một cách phổ biến hơn nguyên liệu bằng đồng. 

Nên chọn mua sáo Dizi có khớp nối hay sáo Dizi không có khớp nối?

Sáo Dizi có khớp nối bằng inox được sử dụng phổ biến 

Nên chọn mua sáo Dizi có khớp nối hay không có khớp nối?

Sáo Dizi không có khớp nối có cấu tạo tương tự như sáo trúc Việt Nam, chính vì vậy nó đơn giản là một thân sáo thẳng và không thể tháo rời thành 2 khúc ngắn hơn. Chính điều này làm cho quá trình vận chuyển của sáo Dizi không có khớp nối bị bất tiện hơn so với sáo Dizi không có khớp nối. 

Bên cạnh đó, trong quá trình thổi sáo thì người chơi cũng không thể điều chỉnh được độ cao của âm sáo sao cho đúng tone nhất đối với sáo Dizi không có khớp nối. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của áo Dizi không có khớp nối cũng không được đánh giá cao. 

Nên chọn mua sáo Dizi có khớp nối hay sáo Dizi không có khớp nối?

Người chơi nên chọn sáo Dizi có khớp nối thay vì chọn sáo Dizi không có khớp nối 

Dựa trên những ưu điểm của sáo Dizi có khớp nối và những nhược điểm của sáo Dizi không có khớp nối thì lời khuyên dành cho người chơi đó là nên chọn mua sáo Dizi có khớp nối, nhằm mang lại cho mình những thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như trong quá trình học thổi sáo Dizi. 

Có thể thấy, sáo Dizi hay còn gọi là sáo trúc trung hoa khi được thiết kế với bộ phận khớp nối sẽ mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho người chơi. Đối với những người chơi mới bắt đầu tìm hiểu sáo Dizi thì nên chọn loại có khớp nối, sẽ giúp cho quá trình học thổi sáo được thành thạo nhanh chóng hơn. 

>>Xem thêm:

Cách chọn một cây sáo chuẩn âm cho người mới tập

Thế mạnh và hạn chế của bàn họp gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *