Đà Lạt được thiên nhiên bạn tặng vẻ đẹp lãng mạn, mộng mơ mà không nơi nào có được. Không chỉ sở hữu những địa điểm vui chơi, tham quan đẹp nao lòng. Mà toàn cảnh Đà Lạt đã là một bức tranh tuyệt diệu. Những ai đã đến đây, hẳn sẽ rất lưu luyến với cảnh đẹp Đà Lạt

1. Bức tranh tuyệt diệu của cảnh đẹp Đà Lạt

Thành phố sương mù.

Vào mỗi sáng sớm hay lúc hoàng hôn, toàn bộ Đà Lạt được phủ lớp sương mù đẹp lung linh, huyền ảo.

Cảnh đẹp Đà Lạt thơ mộng với ánh nắng xuyên qua tán cây cùng với lớp sương mù

Cảnh tượng sương mù lững lờ trôi trên đỉnh đồi, phủ trắng trên những mặt hồ êm ả, đọng lại trên lá vào sớm mai hay bò trên mặt đất mỗi khi hoàng hôn xuống điểm thêm những tia nắng len lỏi qua cành thông tạo nên một Đà Lạt mộng mị, làm xao xuyến lòng người.

Sương mù đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của con người nơi đây, và trở thành biểu tượng của riêng của vùng đất này: “thành phố sương mù”

Thành phố ngàn hoa

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng là vùng của ngàn hoa, dù đi đến bất cứ đâu bạn cũng đều bắt gặp những vườn hoa đua nở nhiều màu sắc. Những vườn hoa ly, hoa hồng, thược dược, lavender…được người dân chăm sóc tỉ mỉ, không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà được xuất khẩu đến các nước lớn.

Vườn hoa cẩm tú cầu rộng lớn

Thành phố không đèn đỏ 

Điều đặc biệt của thành phố này là không có một cột đèn giao thông nào trên đường phố. Đây là thành phố duy nhất ở Việt Nam sở hữu điều này. Bạn sẽ thỏa sức vi vu khám phá mà không lo mất thời gian phải dưng đèn đỏ.

Sở hữu thời tiết 4 mùa trong một ngày.

Miền Bắc phải mất một năm mới trải qua 4 mùa trong một năm, nhưng với Đà Lạt chỉ trong một ngày bạn sẽ được cảm nhận thời tiết 4 mùa.

Sáng sớm, khi những đám sương còn đọng lại trên lá, chúng ta sẽ cảm nhận thấy  cái se se lạnh nhưng vẫn ấm áp của mùa xuân. Đến gần trưa, sương tan hết nhường chỗ cho những tia nắng của mùa hè. Chiều xuống thỉnh thoảng có những cơn mưa rào tạo nên không khí của mùa thu.

Đến đêm, nhiệt độ xuống bạn sẽ cảm nhận cái lạnh của mùa đông, lúc này chúng ta sẽ phải mặc áo ấm khi ra ngoài.

2. Những địa điểm cảnh đẹp Đà Lạt 

  • Hồ Xuân Hương: Hồ nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn có thể dễ đến tham quan. Bạn có thể đi dạo quanh hồ lúc bình mình hay hoàng hôn, đây là thời điểm cảnh hồ đẹp nhất.
  • Đồi chè Cầu Đất: Hiện lên trước mắt là một khoảng không gian rộng lớn một màu xanh biếc của lá chè. 
  • Thung lũng tình yêu: Cuốn hút bởi thung lũng sâu, đồi thông xanh biếc đung đưa theo gió, những tượng đá kiến tạo độc đáo, cầu khóa tình yêu hay vườn hoa laverder rộng lớn.
  • Thác Datanla: Là một trong những dòng thác đẹp nhất tại Đà Lạt.
  • Ga Đà Lạt: mang vẻ đẹp của một nhà ga cổ xưa.
  • Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu: những bông hoa cẩm tú cầu nở rộ rộng 2ha.

Toàn cảnh Đà Lạt nhìn từ ngọn núi Langbiang

  • Núi Langbiang: ngọn núi cao nhất Đà  Lạt, từ đây có thể nhìn thấy toàn cảnh Đà Lạt mộng mơ.
  • Đồi cỏ Tuyết Đà Lạt: cả một đồi cỏ hồng rộng lớn đẹp lãng mạn.
  • Chùa Linh Phước.
  • Ma rừng lữ quán.

Đà Lạt quả thực là một nơi lý thú cho kỳ nghỉ này. Cảnh đẹp Đà Lạt làm say mê lòng người, lưu luyến không muốn rời đi. Đến Đà Lạt khám phá và tận hưởng, chắc chắn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Một số điều cần biết về khu du lịch Bửu Long

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.