Để thiết kế một căn nhà đẹp cần có nhiều yếu tố nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là màu sơn. Màu sơn đẹp sẽ quyết định một ngôi nhà xinh. Hôm nay tôi sẽ bật mí cho bạn về màu sơn phòng khách nhà ống đẹp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nha.

1. Nguyên tắc chọn màu sơn đẹp

1.1 Sở thích của gia chủ

màu sơn phòng khách nhà ống hình 1

Đối với một mẫu thiết kế người ta thường ưu tiên sở thích của gia chủ. Nếu gia chủ là người trẻ thì nên thiết kế theo phong cách trẻ trung nhe be, trắng. Gia chủ sáng tạo và thích phong cách độc đáo thì nên lựa chọn những màu sắc tươi tắn, nổi bật.

Màu sắc của một căn nhà phải tùy thuộc vào sở thích của gia chủ thì gia chủ mới cảm thấy yêu thích và kết nối hơn với ngôi nhà.

1.2 Số lượng màu sắc trong căn phòng.

Khi chọn màu sơn cho căn nhà nói chung và màu sơn phòng khách nhà ống nói riêng người ta thường áp dụng theo quy tắc 70-20-10. Vì nhà ống thường hẹp chiều ngang nên người ta để 70% là màu sắc chủ đạo, 20% là màu sắc cùng tone, 10% là màu nhấn.  Khi áp dụng nguyên tắc này căn nhà của bạn sẽ trở nên hài hòa, không bị rối và sẽ tạo cho căn nhà của bạn tăng tính thẩm mỹ.

màu sơn phòng khách nhà ống hình 2

Ngoài ra, nếu bạn thích sự đơn giản thì bạn cũng có thể lựa chọn cách phối cùng 1 tone màu.

1.3 Điểm nhấn cho phòng khách

màu sơn phòng khách nhà ống hình 3

Phòng khách có thể coi là bộ mặt của căn nhà, để có một phòng khách đẹp bạn vừa phải tạo ra một không gian hài hòa vừa phải tạo được điểm nhấn. Căn phòng có thể đơn giản nhưng không thể đơn điệu.

Có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn cho căn nhà, bạn có thể nhấn một mảng tường hoặc chọn nội thất với tone màu đối lập để căn nhà nổi bật hơn.

2. Kết hợp màu sắc sơn nhà hợp phong thủy cho phòng khách nhà ống

Hiện nay, ngoài sở thích thì gia chủ luôn quan tâm đến phong thủy, người ta thường lựa chọn màu nào cho hợp phong thủy nhất để sơn phòng khách. Nếu chọn màu hợp mệnh, nhân tương sinh với căn nhà sẽ làm cho chủ nhà có vận khí tốt hơn, làm ăn thuận lợi hơn.

Như các bạn có thể biết, nhà ống có diện tích chiều ngang hẹp nên cần phải lựa  chọn màu sơn phù hợp để không gian phòng khách được rộng rãi

2.1 Màu sơn phòng khách nhà ống hợp mệnh Thủy

màu sơn phòng khách nhà ống hình 4

Với mệnh thủy thì bạn nên lựa chọn những màu mát như xanh dương, xanh ngọc bích, trắng sứ,… Khi sơn màu này lên tường bạn sẽ thấy không gian trong phòng khách nhà mình mát hơn, tạo cho bạn sự sảng khoái và khiến cho những người mệnh thủy làm ăn thuận lợi, gặp được quý nhân phù trợ.

2.2 Sơn phòng khách hợp mệnh Kim

màu sơn phòng khách nhà ống hình 5

Những màu sáng thường phù hợp với những người mệnh Kim. Gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc như trắng, be, vàng, cam để sơn tường phòng khách. Với những màu sáng này bạn sẽ giúp cho phòng khách trở nên sáng sủa, rộng rãi hơn. Những màu sắc này sẽ khiến cho gia chủ mệnh KIm làm ăn thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

2.3 Sơn phòng khách hợp mệnh Mộc

màu sơn phòng khách nhà ống hình 6

Màu sơn phòng khách nhà ống cho người mệnh Mộc rất đơn giản. Bạn có thể lựa chọn những màu gam xanh thiên về cây là như xanh lục, xanh lá, xanh lam. Gam màu này khá nhã nhặn, được gia chủ lựa chọn nhiều nhất. Một không gian xanh sẽ khiến cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Khi ở trong không gian này những người mệnh Mộc sẽ cảm thấy thân thuộc và giúp họ có thêm sinh khí, tràn đầy năng lượng.

2.4 Phòng khách hợp với mệnh Hỏa

màu sơn phòng khách nhà ống hình 7

Những người mệnh Hỏa thường dễ nóng tính nên cần phải chọn những màu sơn đối lập để cân bằng được sinh khí trong nhà. Sơn phòng khách nhà ống màu trắng, kem, be, xanh dương, sẽ hợp rất hợp với người mệnh Hỏa. Nó sẽ làm cho không gian hài hòa, giúp cho những người mệnh Hỏa giữ được hòa khí trong gia đình.

2.5 Màu sơn phòng khách nhà ống cho người mệnh Thổ

màu sơn phòng khách nhà ống hình 8

Những gam màu như: vàng, cam đất, xám…sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ. Sống trong một không gian thiên hướng về đất trời sẽ giúp cho những người mệnh Thể thu hút tài lộc, vận may. Giúp gia đinh êm ấm, thuận hòa.

>> Xem thêm: 

3.Lựa chọn màu sơn theo phong cách thiết kế

màu sơn phòng khách nhà ống hình 9

Với mỗi phong cách thiết kế bạn cần phải chọn một màu sơn tường khác nhau để phong cách được tái hiện một cách rõ nét nhất.

Nếu bạn là người giản dị thích phong cách đơn giản bạn có hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn trắng, be, hồng nhạt, vàng nhạt,…Để tạo nên một tổng thể hài hòa bạn cần phải chú ý đến cả màu sơn lẫn nội thất trong nhà. Bạn cần kết hợp sao cho nó vừa toát lên rõ nét phong cách bạn mong muốn vừa phải sắp xếp một cách đẹp mắt. Không nên quá tham lam mà sử dụng nhiều nội thất hoặc màu sắc, như thế nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và vẻ đẹp vốn có của căn nhà.

Đối với nhà ống bạn nên lựa chọn phong cách nhẹ nhàng, không quá nổi bật nhưng
cũng không mờ nhạt. Với phong cách này thì bạn cần phải chú tâm vào những màu có tone trung tính như: vàng, kem, trắng, be. Những màu này sẽ góp phông làm cho phòng khách nhà bạn trở nên tinh tế, thoáng mát, tươi vui hơn, quan trọng hơn là mở ra cho bạn một không gian rộng giãn, không bí bách.

màu sơn phòng khách nhà ống hình 10

4. Những mẫu phòng khách nhà ống đẹp nhất năm 2022

màu sơn phòng khách nhà ống hình 11

 

màu sơn phòng khách nhà ống hình 12

màu sơn phòng khách nhà ống hình 13

màu sơn phòng khách nhà ống hình 14

màu sơn phòng khách nhà ống hình 16

Trên đây là bài viết về màu sơn phòng khách nhà ống đẹp nhất năm 2022. Sau khi đọc xong bài này mong bạn sẽ có cách nhìn tốt hơn và hình dung rõ nét về màu sơn để lựa chọn được tốt nhất. Nếu có những thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách nhanh nhất.

>> Mạch bạn: Lựa chọn sơn nội thất JYMEC mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng khách nhà bạn


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.