5 lý do dịch vụ nộp thuế điện tử được hài lòng

Ngành Thuế đã triển khai đồng bộ Nghị quyết 19/NQ-CP về cải cách thủ tục, giảm số giờ nộp Thuế, dịch vụ nộp Thuế trên cả nước với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo tính chính xác, an toàn, bảo mật. Xuất phát từ những mục tiêu như vậy, nộp thuế điện tử đã được ra đời và mang đến những lợi ích không thể phủ nhận như sau:

1. Nộp Thuế điện tử giúp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí

Nộp Thuế điện tử  giúp đơn giản hoá thủ tục nộp tiền thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, mở thêm kênh thanh toán cho người nộp thuế.

Thay vì phương thức nộp Thuế thủ công như trước đây, Nộp Thuế điện tử đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện. Đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ Thuế. Mọi quy trình, thủ tục được rút ngắn trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế, Người nộp Thuế rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí.

2. Chủ động Nộp tiền Thuế mọi lúc, mọi nơi

Người nộp Thuế chủ động nộp tiền thuế tại bất kỳ nơi nào có internet, vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện mà không cần đến địa điểm nộp Thuế theo giờ hành chính.

Người nộp thuế có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, giám sát quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình thực hiện nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản. Khi nộp thuế điện tử, người nộp thuế chỉ cần ở bất cứ nơi đâu có kết nối internet mà không nhất thiết phải ở trụ sở là có thể thực hiện nộp thuế điện tử.

3. Chủ động thời gian Nộp Thuế điện tử

Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian làm việc, địa điểm làm việc của các cơ quan thu như: ngân hàng, Kho bạc nhà nước, Hải quan.

nộp thuế điện tử

4. Giảm thiểu sai sót khi lập giấy nộp tiền

Tránh sai sót các chỉ tiêu thông tin trong việc lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, thống nhất với dữ liệu gốc của cơ quan hải quan, đảm bảo trừ nợ chính xác, đảm bảo thông quan hàng hóa ngay sau khi có thông tin xác nhận đã nộp thuế từ ngân hàng phối hợp thu.

5. Tiết kiệm nhân lực, đảm bảo an toàn trong công tác quản lý

Nộp Thuế điện tử mang lại nhiều lợi ích lớn về tiền bạc và thời gian. Khi người nộp thuế thực hiện nộp thuế điện tử, tiền từ tài khoản của doanh nghiệp sẽ chỉ chuyển đến tài khoản thu ngân sách của Kho bạc nhà nước. Do vậy, nộp thuế điện tử bảo đảm an toàn, đảm bảo lợi ích của người nộp thuế.

Nộp Thuế điện tử không chỉ mang lại lợi ích lớn cho Người Nộp Thuế, Nộp Thuế điện tử cũng giúp:

* Cơ quan hải quan:

Tiết kiệm nhân lực, đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, đơn giản quy trình thu nộp thuế.
Đảm bảo trừ nợ chính xác khoản nợ thuế kịp thời ngay sau khi doanh nghiệp nộp thuế, chấm dứt tình trạng cưỡng chế nhầm doanh nghiệp sau khi đã nộp thuế.

Hạn chế tối đa phải điều chỉnh chứng từ nộp tiền còn sai sót thông tin.

Tăng mức độ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư quốc tế.

* Lợi ích đối với ngân hàng thương mại phối hợp thu:

Ngân hàng thương mại phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán cho các khách hàng.
Thu hút thêm khách hàng tiềm năng cho Ngân hàng thương mại.

Hạn chế các chứng từ nộp tiền sai sót thông tin cần phải tra soát.
Không thể phủ nhận những lợi ích mà nộp thuế điện tử mang lại không chỉ đối với người mà cả doanh nghiệp. Chính những ích lợi đó đã tạo vai trò không thể thiếu của nộp thuế điện tử.

https://blogcamnang.com/

https://tapchiyeuthuong.com/tin-tuc/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*